Hiện tại có tổng 90 Cơ sở Y tế tham gia Bệnh án điện tử | Cập nhật lúc 17:44 ngày 08/07/2024
Thông tin Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

15 Võ Trần Chí, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM
TP. Hồ Chí Minh Bệnh viện hạng 1
Quy mô: Bệnh viện 1000-1500 giường
Loại hình: BV nhà nước
Cấp bệnh viện: Cấp thành phố

Giới thiệu Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Ngày 01.06.2018 đánh dấu sự kiện đi vào hoạt động chính thức của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tại khu Y tế kĩ thuật cao Tân Kiên – Bình Chánh, với sứ mệnh của một bệnh viện công lập, chăm sóc sức khẻo toàn diện cho trẻ em, tầm nhìn trở thành bệnh viện nhi hiện đại, phát triển đầy đủ các chuyên khoa sâu ngang tầm cả nước và khu vực với chất lượng phục vụ tốt nhất.

Qua 5 năm hình thành và phát triển, bệnh viện đã hình thành bộ máy vận hành bao gồm 1012 nhân viên, 10 phòng chức năng, 30 khoa lâm sàng, cận lâm sàng, với qui mô 1001 giường bệnh với các trung tâm hồi sức tích cực, trung tâm hồi sức sơ sinh, trung tâm tim mạch, trung tâm điều trị ung thư trẻ em, trung tâm bệnh truyền nhiễm; là trung tâm đào tạo và phối hợp với 20 viện trường trong và ngoài nước, trung tâm chỉ đạo tuyến cho 10 tỉnh thành khu vực phía nam và 4 quận huyện.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố có trang thiết bị hiện đại, cùng cơ sở vật chất rộng rãi, sạch đẹp đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất trong công tác chăm sóc và điều trị. Một số trang thiết bị nổi bật của Bệnh viện có:

- Máy xạ trị gia tốc tuyến tính;

- Máy CT Scan 512 lát cắt mô phỏng góp phần điều trị toàn diện các bệnh ung thư, huyết học;

- Máy chụp cộng hưởng từ MRI 1,5 Tesla, máy XQ KTS  chụp tại giường;

- Hơn 20 máy siêu âm thực hiện các kỹ thuật tổng quát: siêu âm tim, ổ bụng, mạch máu, tuyến giáp...

- Hệ thống phòng ấp hiện đại, ổn định cho các bé sinh non, và trẻ sơ sinh có bệnh lý nặng;

- Hệ thống chuông gọi điều dưỡng ở mỗi phòng bệnh;

- Phòng mổ Hybrid với hệ thống Telemedicine;

- Hệ thống máy xét nghiệm hiện đại thực hiện các xét nghiệm cơ bản và nâng cao về Sinh hoá, Miễn dịch, Huyết học, Vi sinh, Giải phẫu bệnh.

Ngoài ra, bệnh viện còn xây dựng các khu vui chơi cho bé ngay trong khuôn viên bệnh viện, giảm bớt mệt mỏi cho bé và cha mẹ.