Hiện tại có tổng 90 Cơ sở Y tế tham gia Bệnh án điện tử | Cập nhật lúc 17:36 ngày 08/07/2024
Thông tin Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên – tỉnh Vĩnh Phúc

Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên – tỉnh Vĩnh Phúc

Số 1 Tôn Thất Tùng - Liên Bảo - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
Tỉnh Vĩnh Phúc Bệnh viện hạng 1
Cấp bệnh viện: Địa phương

Giới thiệu Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên – tỉnh Vĩnh Phúc

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên là bệnh viện tuyến tỉnh hạng I trực thuộc Sở y tế Vĩnh Phúc, với quy mô 500 giường bệnh. Bệnh viện có nhiệm vụ trọng tâm là khám chữa bệnh, cấp cứu cho nhân dân trong khu vực thị xã Phúc Yên, huyện Bình Xuyên, khu vực giáp các huyện của thành phố Hà Nội và các vùng lân cận.

Bệnh viện thành lập vào năm 2004 với tên gọi là Bệnh viện đa khoa khu vực Mê Linh, xuất phát điểm là một bệnh viện đa khoa khu vực hạng 3 với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị lạc hậu so với khu vực và mặt bằng chung toàn quốc. Tháng 9 năm 2006 bệnh viện được UBND tỉnh Vĩnh Phúc xếp hạng là bệnh viện đa khoa hạng 2. Tháng 4 năm 2008 Bệnh viện ĐKKV Mê Linh được đổi tên thành Bệnh viện ĐKKV Phúc Yên theo Quyết định số 982/QĐ-UBND ngày 01/04/2008.

Trong những năm qua, cùng sự phát triển chung về y tế của tỉnh Vĩnh Phúc, công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân của bệnh viện ĐKKV Phúc Yên đã có nhiều kết quả đáng kể, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, đã đạt được những kết quả tích cực.