Hiện tại có tổng 90 Cơ sở Y tế tham gia Bệnh án điện tử | Cập nhật lúc 17:07 ngày 08/07/2024
Thông tin Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Số 1 Tôn Thất Tùng - Liên Bảo - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
Tỉnh Vĩnh Phúc Bệnh viện hạng 1

Giới thiệu Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập vào năm 1950 với tiền thân là Bệnh viện Đa khoa khu vực miền đông tỉnh Vĩnh Phúc và trực thuộc Ty Y tế Vĩnh Phúc. Năm 1997, với sự kiện tái lập tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh viện đã được đổi tên thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Vào thời gian đầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc chỉ là bệnh viện hạng III với quy mô 200 giường bệnh. Đến năm 2010, bệnh viện đã được nâng cấp thành bệnh viện đa khoa hạng I có quy mô tăng gấp 3 lần lúc đầu gồm 600 giường bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc có quy mô đến 1000 giường bệnh với 2 trung tâm, 11 phòng chức năng và 31 khoa. Ngoài ra, bệnh viện có đội ngũ dồi dào với 1004 cán bộ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động. Trong đó có 20 bác sĩ chuyên khoa II, 57 bác sĩ chuyên khoa I, 144 bác sĩ đa khoa, đặc biệt là có 2 bác sĩ được công nhận là thầy thuốc ưu tú, 40 dược sĩ và hàng trăm điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh và nhân viên y tế. Tất cả đều tận tâm, nhiệt huyết trong công tác khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, để phục vụ quá trình khám, chữa bệnh đạt hiệu quả cao hơn, bệnh viện đã được trang bị cơ sở vật chất, các máy móc, thiết bị y tế hiện đại như: Hệ thống máy chụp xạ hình xương Spect/CT, hệ thống máy nội soi Olympus Evis X1 - CV1500 hiện đại nhất thế giới, hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền DSA, thiết bị kính hiển vi phẫu thuật thần kinh mạch máu, máy tán sỏi laser công suất lớn, máy gây mê kèm thở,...

Với những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được một số thành tích như:

• Năm 2010: Huân chương lao động hạng Nhì
  • Năm 2015: Huân chương lao động hạng Nhất
  • Đảng bộ bệnh viện đã đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh
  • Công đoàn bệnh viện được công nhận là Công đoàn vững mạnh, xuất sắc
  • Đoàn thanh niên đã đạt danh hiệu Cơ sở Đoàn vững mạnh, xuất sắc.