Hiện tại có tổng 90 Cơ sở Y tế tham gia Bệnh án điện tử | Cập nhật lúc 17:05 ngày 08/07/2024
Thông tin Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – TP. Hồ Chí Minh

468 Đ. Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
TP. Hồ Chí Minh Bệnh viện hạng 1
Quy mô: Bệnh viện 800-1000 giường
Loại hình: BV nhà nước
Cấp bệnh viện: Cấp thành phố

Giới thiệu Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – TP. Hồ Chí Minh

Vào năm 1903, một Trạm y tế khiêm tốn với chỉ một Đông y sĩ chuyên chữa trị miễn phí cho cộng đồng người Hoa thuộc bang Quảng Đông đã đựơc hình thành tại địa điểm này. Năm 1919 trạm được xây dựng qui mô lớn hơn với tên mới là Y viện Quảng Đông, hoạt động theo mô hình bệnh viện tư nhân cho đến sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng. Năm 1978 Y viện Quảng Đông được công lập hóa theo chủ trương của Chính phủ và một thời gian sau được đổi tên thành Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, đơn vị vừa làm chứng nhân của thời cuộc vừa tham gia vào đời sống xã hội một cách tích cực, đóng góp phần khiêm tốn của mình vào việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân thuộc mọi thành phần trong xã hội. Đây chính là niềm tự hào của lớp kế tục để từ đó vươn lên làm tròn thiên chức của người cán bộ y tế.

Hơn một trăm năm trong chiều dài lịch sử đất nước chẳng là bao nhưng với một đơn vị y tế địa phương thì khoảng thời gian ấy là rất đáng kể. Sự trưởng thành của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện nay có phần đóng góp công sức, kinh nghiệm của nhiều thế hệ ngành y và chủ yếu là sự hỗ trợ của những đồng bào có lòng nhiệt tâm từ thiện trước đây cũng như của Nhà nước ngày nay. Tất cả đã giúp cho tập thể thầy thuốc và nhân viên của Bệnh viện có thêm niềm cổ vũ để phát huy hơn nữa tinh thần cống hiến và năng lực chuyên môn.

Sứ mệnh của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là chăm sóc sức khỏe của nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận, xứng đáng với vai trò của bệnh viện loại I của Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó:

Với người bệnh: đặt lợi ích, sức khỏe của người bệnh là mục tiêu hàng đầu; chất lượng cao, dịch vụ chuyên nghiệp trong việc khám chữa bệnh là kim chỉ nam quan trọng; Theo đuổi cải tiến chất lượng liên tục và lấy sự đánh giá của người bệnh làm kim chỉ nam; Chăm sóc người bệnh tận tâm, luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với thái độ thân thiện, chuẩn mực

Với xã hội: chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và không ngừng góp sức cho sự phát triển của nền y học nước nhà với tinh thần phụng sự nhân dân, giữ vững y đức, thượng tôn pháp luật, giữ gìn y đức.

Với cán bộ, nhân viên: không ngừng mang đến những cơ hội nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển sự nghiệp cho cán bộ, nhân viên; xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh và năng động.

Tầm nhìn phát triển của Bệnh viện là hướng đến những chuyên khoa sâu như ghép tạng, điều trị nhắm đích...giúp giải quyết những bệnh khó; là nơi hội tụ đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đồng thời kết hợp với nhiều nguồn lực quốc tế để không ngừng nâng cao chất lượng của đơn vị sánh tầm với các quốc gia phát triển trong khu vực châu Á.

​​​​​​​