Hiện tại có tổng 90 Cơ sở Y tế tham gia Bệnh án điện tử | Cập nhật lúc 17:19 ngày 08/07/2024
Thông tin Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ

Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ

Số 402 khu Thanh Bình, Phường Thanh Vinh, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ
Quy mô: Bệnh viện 100 -300 giường

Giới thiệu Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ

Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ được hình thành từ năm 1969 với tiền thân là Phân viện Lao tỉnh Phú Thọ. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển của bệnh viện, được đánh dấu bằng những mốc thời gian làm thay đổi về tên gọi và quy mô của Bệnh viện như sau:

Ngày 19/5/1976 được UBND tỉnh Vĩnh Phú ra Quyết định số 932/QĐ-TCCB về việc thành lập Bệnh viện Lao tỉnh Vĩnh Phú, trực thuộc Ty Y tế tỉnh Vĩnh Phú có tổng số 100 giường bệnh.

Ngày 19/6/1986 Bệnh viện được chuyển từ địa điểm sơ tán tại xã Đông Thành, huyện Thanh Ba đến xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Cơ sở của bệnh viện lúc này gồm 100% nhà cấp bốn tiếp nhận từ cơ sở của Công ty Ong Tằm tỉnh Phú Thọ đã được xây dựng từ nhiều năm trước đây.

Ngày 01/7/2002 Bộ trưởng Bộ Y tế ra Quyết định số 2503/2002/QĐ-BYT về việc ban hành bản “Quy định chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi” trực thuộc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là bước chuyển đổi quan trọng: là lần đầu Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh có qui định cụ thể về chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy.

Ngày 26/12/2003, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ra Quyết định số 4413/2003/QĐ-CT về việc đổi tên Bệnh viện Lao tỉnh Phú Thọ thành Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Phú Thọ. Đây là một bước thay đổi tiếp theo của bệnh viện về chức năng, nhiệm vụ là khám chữa bệnh Lao và các Bệnh phổi.

Ngày 30/10/2009 tại Quyết định số 2620/QĐ-UBND, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Phú Thọ đã được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ xếp loại Bệnh viện đạt tiêu chuẩn Bệnh viện hạng II tuyến tỉnh, trực thuộc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ.

Ngày 08/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ra Quyết định số 1979/QĐ-UBND về việc đổi tên Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ.