Hiện tại có tổng 90 Cơ sở Y tế tham gia Bệnh án điện tử | Cập nhật lúc 17:40 ngày 05/07/2024
Thông tin Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường

Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường

Khu 3 Thị Trấn Vĩnh Tường, Huyện Vĩnh Tường, Tỉnh Vĩnh Phúc
Tỉnh Vĩnh Phúc Bệnh viện hạng 2
Quy mô: Bệnh viện 100 -300 giường
Loại hình: BV nhà nước
Cấp bệnh viện: Địa phương

Giới thiệu Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường

rung tâm y tế huyện Vĩnh Tường tiền thân là Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Tường được thành lập năm 1955 đóng tại xã Thổ Tang (nay là thị trấn Thổ Tang) huyện Vĩnh Tường; Năm 1978, huyện Vĩnh Tường hợp nhất với huyện Yên Lạc thành huyện Vĩnh Lạc, Bệnh viện huyện Vĩnh Tường trở thành bệnh viện huyện Vĩnh Lạc.

Năm 1991, mô hình tổ chức ngành y tế thay đổi, bệnh viện huyện Vĩnh Lạc sáp nhập với Phòng y tế huyện Vĩnh Lạc thành Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lạc đóng tại xã Vũ Dy (nay là thị trấn Vĩnh Tường) của huyện Vĩnh Tường.

Năm 1996, huyện Vĩnh Lạc chia tách thành 02 huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc, Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lạc chia tách thành Trung tâm y tế Vĩnh Tường và Trung tâm y tế huyện Yên lạc.

Năm 2005, mô hình tổ chức ngành y tế có sự thay đổi, Trung tâm y tế Vĩnh Tường chia tách thành Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Tường và Trung tâm y tế dự phòng huyện Vĩnh Tường. Đồng thời tái lập Phòng y tế huyện Vĩnh Tường.

Từ đó đến nay tổ chức bộ máy của đơn vị có 24 phòng, khoa: 04 phòng chức năng, 12 khoa lâm sàng, 04 khoa cận lâm sàng và 29 trạm y tế xã, thị trấn. Trong đó khối khám chữa bệnh được giao 220 giường bệnh kế hoạch và 173 biên chế; khối dự phòng được giao 45 biên chế; khối y tế cơ sở được giao 190 biên chế.